VÌ SAO BẠN KHỔ ?

 Vì bạn không biết mình muốn gì.

Bạn muốn có thật nhiều tiền, muốn sống vương giả, thế là bạn lao đầu vào kiếm tiền, lăn lộn, xây xát trên thương trường, chịu khổ chịu cực mấy chục năm để có được số tiền bạn hằng mơ ước. Nhưng lúc này bạn lại không cảm thấy vui nữa, bởi vì trong TÂM TRÍ bạn đầy miên man, đầy tạp niệm và bạn không có được HẠNH PHÚC THẬT SỰ

 

Bạn không chủ động tìm kiếm hạnh phúc.

Đau khổ là một điều không thể thiếu trong cuộc sống. Dù muốn hay không, một lúc nào đó bạn cũng sẽ rơi vào tình huống đầy trớ trêu, đòi hỏi bạn phải đủ kiên cường để vượt qua. Nếu như không có ý chí vượt qua nỗi khổ, bạn sẽ mãi trói mình trong cái vòng luẩn quẩn ấy và ngày càng đau khổ nhiều hơn.

Hạnh phúc là của bạn, đau khổ hay không là do bạn tự chọn lấy, không ai có quyền định đoạt cuộc đời bạn và cướp đi quyền được hạnh phúc của bạn. Bạn phải chủ động tìm kiếm hạnh phúc cho mình, nếu bạn không tự cứu mình thì sẽ không ai có thể cứu bạn đâu.

 

Bạn chưa học được cách chấp nhận.

Và cho dù bạn đã cố gắng hết sức, sẽ có những lúc bạn thật sự không thể thoát ra khỏi những áp lực, mệt mỏi. Khi ấy, hãy buông đi. Hãy học cách chấp nhận với hiện thực

Bạn phải đồng ý rằng đau khổ có thể đến bên bạn, và khi không còn cách nào khác, bạn phải chung sống với nó, nhưng bạn đừng gào thét, đừng phản bác mà hãy để nó là một cơn mưa đi qua cuộc đời mình. Nó sẽ làm tâm hồn bạn ướt mèm, nhưng nếu bạn cứ tự cào cấu, nó sẽ còn đau rát hơn nữa, hãy chấp nhận và chờ đợi đi. Tâm hồn bạn rồi sẽ được ánh nắng hong khô và bạn sẽ lại bước tiếp trên con đường tìm kiếm hạnh phúc của đời mình.