Tình yêu phải có đủ bốn từ: Từ, bi, hỷ, xả

 

Trót yêu ai rồi, hãy dùng cả tình thương, sự bao dùng của mình đối với người ta. Đừng lấy danh nghĩa tình yêu để có thể sai khiến, hành hạ để khiến họ đau khổ.

“Từ”

Là khả năng bạn đem hạnh phúc cho người mình yêu. Có thể nói rằng, yêu mà làm khổ nhau không phải tình yêu. Tại sao có những cặp đôi yêu nhau mà lúc nào cũng cảm thấy đau khổ. Vậy hà cớ gì cứ ở bên nhau? Tình yêu đúng nghĩa là làm cho người ta hạnh phúc, mỗi ngày.

“Bi”

Là khả năng khiến cho đối phương luôn cảm thấy thoải mái, hài lòng. Một tình yêu thực sự là khiến cho người mình yêu luôn hạnh phúc và tốt đẹp hơn.

Suy có cùng, “Từ bi” là khả năng mà chúng ta cùng mang lại hạnh phúc cho nhau. “Từ bi” trong tình yêu không phải tự dưng mà có. Mà nó đúc kết trong một quá trình dài, đòi hỏi bạn phải học và tiếp thu. Chúng ta phải dành thời gian để quan sát đối phương, lắng nghe và thấu hiểu những khó khăn của họ để cùng nhau tháo gỡ, vượt qua và tiến đến hạnh phúc.

“Hỷ”

Biểu tượng của niềm vui, khi yêu đường đủ sâu thì cả hai sẽ cùng nhau cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc từ những điều nhỏ nhặt. Cuộc nhân duyên như thế là thành công.

“Xả”

Không có sự phân biệt, kỳ thị thì tình yêu mới có thể thăng hoa, trưởng thành và vững chắc được. Khi yêu, hạnh phúc của họ cũng là của mình, đau khổ của họ cũng là của mình, khó khăn của họ cũng là của mình. Nói cách khác, là hãy sống hết mình vì người mình yêu.

Hiểu được Từ – Bi – Hỷ – Xả và dành cho nhau những điều tốt đẹp, thì lúc đó cả hai mới tương đồng, thấu hiểu và dành trọn cho nhau tình yêu thiêng liêng nhất!