Tận dụng thời gian thông minh sẽ tạo nên thay đổi lớn trong đời: Người thành công biết cách biến khoảng "thời điểm vàng" này thành cú hích để thăng tiến trong sự nghiệp

Bạn có từ 1,5 đến 2giờ để nghỉ trưa và không biết nên làm gì để hết số thời gian đó?

Theo cuốn sách “The Entrepreneur’s Book of Action: Essential Daily Exercises and Habits for Becoming Wealthier, Smarter, and More Successful (Cẩm nang hành động của các doanh nhân: Những bài tập hằng ngày và thói quen giúp khỏe mạnh hơn, thông minh hơn và thành công hơn), việc tạo ra những thói quen thay đổi cuộc sống không hề đơn giản nhưng chúng đều rất đáng giá và đồng thời giúp bạn gặt hái những thành công mà bạn muốn.

Một trong những cách tạo ra sự thay đổi trong cuộc sống là sử dụng thời gian một cách thông minh. Chúng ta không thể có thêm thời gian nhưng chúng ta có thể sử dụng thời gian hiệu quả nhất. Thời gian nghỉ trưa có thể là một giải pháp thú vị. Sau đây là 10 việc bạn có thể làm trong thời gian buổi trưa.

1. Làm việc với công việc bạn mơ ước

Chẳng hạn bạn có 1,5 giờ để nghỉ trưa nhưng chỉ ăn trưa trong vòng 30 phút, nghĩa là bạn sẽ có 60 phút là thời gian rảnh. Trong thời gian đó, bạn có thể làm việc với bảng danh mục đầu tư, ứng tuyển cho những công việc khác trong bảng công việc, tiếp tục công việc và hỏi sếp của bạn liệu bạn có thể có cơ hội làm việc ở những công việc khác để phát triển bản thân.

Nếu bạn dành ra khoảng 40 phút một tuần, cả tuần đó bạn sẽ có 200 phút làm việc để hướng tới mục tiêu của mình.

2. Lập ra một chế độ tập luyện

Nếu bạn là một người thích chạy, hãy chạy trước bữa ăn. Nếu là đi bộ, bạn có thể thực hiện trước hoặc sau ăn. Nếu bạn muốn có cơ bụng đẹp, hãy tập trước khi ăn uống bữa trưa. Đề ra một mục tiêu và tập trung vào đó, khi bạn hoàn thành và vui mừng với kết quả đạt được, bạn sẽ tự hào vì sự hiệu quả của mình.

3. Tập thiền

 Tận dụng thời gian thông minh sẽ tạo nên thay đổi lớn trong đời: Người thành công biết cách biến khoảng thời điểm vàng này thành cú hích để thăng tiến trong sự nghiệp - Ảnh 1.

Thiền tốt cho cả thể chất và tinh thần. Nó giúp bạn có được sự tập trung và xua tan những lo lắng buồn phiền. Nó giống như việc bạn khởi động lại máy tính sau thời gian nó nghỉ ngơi để tổ chức lại toàn bộ hệ thống. Nó giúp não bạn tỉnh táo để tiếp tục đương đầu với những khó khăn mới một cách dễ dàng hơn. Nó là một thói quen nên làm mỗi ngày.

 

4. Tập trung với một kế hoạch

Bạn muốn lập kế hoạch cho cuộc sống, bữa ăn, mục tiêu nhưng chẳng bao giờ có đủ thời gian viết ra? Hãy dùng thời gian nghỉ trưa để viết. Hãy viết ra những việc bạn phải làm trong tuần này, và tất cả những việc bạn muốn làm cùng lúc với nhau. Hãy viết vào thứ Hai hoặc thứ Ba trong tuần và dùng thời gian còn lại trong tuần để hoàn thành chúng. Kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn tăng sự hiệu quả và tập trung .

5. Viết cho chính tâm hồn của bạn

Viết có thể giúp chữa lành những vết thương trong tâm hồn bạn. Nó giúp bạn biểu lộ những tình cảm, cảm xúc không thể nói thành lời. Chỉ 20 – 30 phút mỗi ngày với phương pháp trị liệu đơn giản này bạn sẽ tạo ra rất nhiều thay đổi trong tư duy. Trừ khi là bạn tìm được một chủ đề để viết, nếu không hãy viết ra những gì đang đè nén trong lòng.

6. Kế hoạch ăn uống cho những ngày kế tiếp

Hãy dành ra 15 phút để ăn và thêm 20 phút để lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn tuần tới và thực hiện nó. Dần dần bạn sẽ bỏ được thói quen ăn những đồ ăn không lành mạnh cùng những lựa chọn chớp nhoáng. Hãy thử những món ăn mới với những địa điểm mới mà bạn chưa từng nghĩ tới. Đồng thời bạn hãy lên kế hoạch chi tiêu cho bữa ăn nữa nhé!

7. Đọc xong quyển sách bạn yêu thích

 Tận dụng thời gian thông minh sẽ tạo nên thay đổi lớn trong đời: Người thành công biết cách biến khoảng thời điểm vàng này thành cú hích để thăng tiến trong sự nghiệp - Ảnh 2.

Sau khi đã ăn xong bữa trưa, hãy đọc thứ gì đó có thể giúp bạn giải quyết vấn đề đang phát sinh trong cuộc sống của. Hãy đọc những cuốn sách truyền cảm hứng và giúp tinh thần bạn thoải mái.

8. Nghe radio hoặc một bài luyện tập

Bạn có thể dành thời gian nghe radio hoặc bài luyện tập trong một lĩnh vực nào đó và hãy xem kết quả bạn đạt được là gì. Với những người đang học tiếng Anh thì đó là một điều tuyệt vời nên làm mỗi ngày. Bạn hãy nhớ rằng bạn được trả tiền để làm những việc đó.

Bạn sẽ quen dần với việc có thứ gì đó để làm vào buổi trưa. Với những người quá bận rộn, đôi khi khoảng thời gian ăn trưa là lúc não họ nghỉ ngơi thật sự và những gì họ làm sau đó là sự khởi động nhẹ nhàng trước khi họ tiếp tục với những thử thách mới.

Bài Viết Mới