BÀI HỌC CUỘC SỐNG

...

Tích đức không cần ai thấy, hành thiện tự có Trời xanh biết

30/06/2019 | Xem chi tiết

Sau khi làm việc ác, điều đáng sợ không phải là bị người khác phát hiện mà là chính mình tự biết. Và sau hành động lương thiện, điều đáng quý không nằm ở lời khen của người khác, mà là nằm ở sự an vui của bản thân.

...

Sở hữu thái độ điềm tĩnh sẽ giúp bạn luôn bình thản trước tất cả mọi việc và được người đời nể trọng.

27/06/2019 | Xem chi tiết

Cho dù bạn làm gì, bạn thành công đến đâu đi nữa, vẫn luôn có người cho bạn là sai. Cho dù bạn sống tốt thế nào, vẫn luôn có người phê bình bạn. Nếu bạn luôn tự hỏi mình: "Phải làm gì khi bị người khác coi thường?" thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ là câu trả lời sáng tỏ nhất dành cho bạn.

...

VỊ THA và ÍCH KỶ

21/06/2019 | Xem chi tiết

Đứng trước những thử thách trong cuộc sống, bạn cần phân định rõ đâu ra đúng và sai. Từ đó, mới lựa chọn một cách xử lý phù hợp. Chẳng có chuẩn mực nào dành cho PHẨM CHẤT. Mỗi người đều có tòa án lương tâm để đưa ra hành động của mình.

...

Lấy cảm ơn để trồng một cây bồ đề, trồng ở trong tâm, thì lòng luôn cảm thấy ấm áp đối với cuộc sống

20/06/2019 | Xem chi tiết

Hoa lan trong núi sâu, tuy cô độc mà vẫn ngát hương. Hoa mai nở trong góc hẻm, tuy tịch mịch mà vẫn khoe sắc tươi thắm. Đó chính là đạm bạc và trầm tĩnh. Một số việc dốc sức làm là được rồi, không hổ thẹn với người, không hổ thẹn với bản thân, sống chân thực chính là không phụ người phụ mình.

...

Con người giống như một cái chai rỗng, tâm chứa đựng cái gì thì bạn chính là cái đó

20/06/2019 | Xem chi tiết

Rót nước vào cái chai không, thì bên trong chứa đựng nước. Đổ rác vào cái chai không, bên trong chứa đựng rác. Con người chính là một cái chai không, bạn đổ cái gì vào trong đó thì bạn chính là cái ấy.

<< 1 2 3 4 5 >>