Sự khác biệt: Trong khi người nghèo luôn cố gắng mua một chiếc tivi thật to giữa phòng khách thì người giàu lại có một thư viện lớn trong nhà

Chúng ta vẫn thường thắc mắc tại sao mình mãi nghèo trong khi đó người giàu họ càng ngày càng giàu. Những người giàu có họ có cách hành xử hoàn toàn khác với người bình thường chính vì cách tư duy của họ khác biệt. Sự khác biệt đó được được thể hiện rõ qua lối sống của họ mỗi ngày. Hãy xem người giàu nghĩ gì về Tiền?

Kiếm tiền chưa bao giờ là dễ dàng

Người giàu họ luôn nhận thức được một điều rõ ràng rằng nếu muốn có tiền bạc nhất định họ phải không ngừng cố gắng, không ngừng nỗ lực. Bản thân luôn cố gắng vì công việc để thu lại lợi nhuận nên họ trân trọng những đồng tiền mình vất vả kiếm ra. Bản thân họ không chờ đợi trở thành người thừa kế, càng không chờ vận may đỏ đen như trúng xổ số mà có được.

Còn người nghèo thì ngồi ở đó ước mãi rằng mình có thể có được cuộc sống giàu có như người giàu mà quên mất rằng ước mơ phải đi liền với thực tế, bản thân không cố gắng thì không có ước mơ nào có thể trở thành sự thật cả.

Nguyên tắc khi cho vay tiền

Người nghèo thường sĩ diện, bạn bè, đồng nghiệp, người thân hỏi vay chỉ cần có sẽ lập tức cho vay mà không cần quan tâm đến việc số tiền họ vay bạn dùng để làm gì. Trong khi ấy người giàu rất cẩn trọng khi cho người khác vay tiền dù là bạn bè hay người thân. Đối với người giàu họ luôn đặt ra một số điều kiện như số tiền bạn vay nhất định phải đầu tư cho một việc có ích như giáo dục, kinh doanh…

Tư duy của người giàu đối với tiền bạc

Tiền được tạo ra từ suy nghĩ

Có thể không ít người thấy lạ lẫm khi nói đến chuyện này, đa phần người bình thường có suy nghĩ rằng tiền bạc được tạo ra nhờ thời gian và sức lao động mà mình đã bỏ ra trong khi ấy người giàu lại tin tưởng rằng tiền bạc được tạo ra từ suy nghĩ của mình.

Người giàu hiểu rất rõ chăm chỉ thôi chưa đủ mà tiền bạc đến từ tư duy, ý tưởng và cách giải quyết vấn đề cho đại đa số. Một khi vấn đề càng lớn khi giải quyết thành công bạn càng có cơ hội kiếm được nhiều tiền.

Sự giàu có thật sự bắt nguồn từ suy nghĩ, người không thể làm giàu là những người bị bạn chế tư duy. Đối với người giàu, niềm tin sẽ giúp xóa bỏ tất cả những giới hạn mà bạn nghĩ.

Không bao giờ để tiền bạc “nghỉ”

Chỉ người bình thường mới có tư duy bỏ tiền vào ngân hàng để tiết kiệm, thu lại chút lãi ít ỏi mỗi tháng trong khi đó người giàu sẽ không bao giờ cho tiền bạc của mình có cơ hội được nghỉ ngơi. Người nghèo chỉ mong kiếm được chút lợi nhỏ từ ngân hàng khi mà người giàu có suy nghĩ rằng tiền của họ vẫn phải hoạt động thậm chí khi họ đã ngủ, tiếp tục luân chuyển, sinh lời.

Cách tiêu tiền của người giàu

Không sử dụng tiền như công cụ để gây ấn tượng với người khác

Trong khi người bình thường thích tổ chức tiệc tùng, mời mọc bạn bè để gây ấn tượng. Người giàu chỉ thực hiện tiệc khi việc họ làm có liên quan đến quá trình xây dựng mối quan hệ trong kinh doanh và có khả năng đem lại lợi nhuận cho họ trong tương lai.

Amancio Ortega, ông chủ của hãng quần áo Tây Ban Nha – Inditex luôn ăn trưa cùng nhân viên trong căng tin của Zara. Ông và vợ vẫn giữ thói quen sống cuộc sống giản dị, sống trong căn hộ chung cư bình thường, đi ăn sáng và uống cafe tại những quán bình dân, quen thuộc gần nhà.

Bởi vì, người giàu hiểu rằng việc gây ấn tượng với đám đông bằng xe hơi, trang phục đắt tiền thì chỉ là mối nguy hiểm đối với tài sản của họ. Người giàu rất thông minh, họ không bao giờ phung phí tiền của mình mà không có mục đích cụ thể, đó là lý do họ luôn chặt chẽ với tiền bạc đến thế. Họ không đem tiền bạc ra để cố gây ấn tượng với người khác, họ chỉ bỏ tiền ra khi cảm thấy điều đó thật sự cần thiết.

Duy trì cuộc sống giản dị

Người bình thường khi có tiền thường thích ăn tiêu, thể hiện mình là người giàu có trong khi thật sự họ lại không hề có tiền đồ như vậy. Trong khi ấy thế giới của người giàu, siêu giàu lại giữ cho mình một cuộc sống giản dị.

Như tỷ phú Bill Gates từng khiến báo giới phải giật mình khi xuất hiện trong trang phục cổ điển, giản dị và chiếc đồng hồ phụ kiện của ông chỉ có giá 10 USD (khoảng hơn 200 nghìn đồng).

Người bình thường luôn mong mỏi có tiền để có thể thoải mái mua sắm phục vụ nhu cầu cá nhân. Khi người càng giàu có họ chỉ chi tiền để kiếm về nhiều tiền hơn chứ không phải chi tiền để mua sắm thỏa thích thú vui nhất thời. Đó là lý do người nghèo luôn cố gắng mua một chiếc tivi thật to giữa phòng khách, còn người giàu thì lại có một thư viện lớn trong nhà.

Tư duy khác biệt của người giàu và người nghèo khiến người giàu càng sớm đạt được thành công. Cách bạn suy nghĩ và sử dụng đồng tiền ngày hôm nay có thể tạo thành công trong tương lai cho chính mình. Muốn trở nên giàu có hãy luôn học hỏi và phát triển, tập trung, tư duy một cách đúng hướng.

Bài Viết Mới