BÀI HỌC CUỘC SỐNG

...

Những kẻ thất bại đều mang trong mình 3 tật xấu này

19/07/2019 | Xem chi tiết

Những người qua loa, làm việc không tỉ mỉ, cẩn thận thường sẽ thất bại, “bỏ dở giữa chừng”, khó mà thành công được.

...

7 CÁCH ĐỂ NGỪNG THAN VÃN VÀ HẠNH PHÚC HƠN

16/07/2019 | Xem chi tiết

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, thói quen than vãn có thể ảnh hưởng đến bộ não, sức khỏe và cả tinh thần của chúng ta một cách tiêu cực. Việc than thở chẳng thể giúp chúng ta giải quyết được vấn đề gì, ngược lại thói quen xấu này còn khiến chúng ta không bao giờ cảm thấy hài lòng với cuộc sống của mình và có thể dẫn đến cảm giác lo âu, trầm cảm và những rối loạn cảm xúc khác.

...

Người khôn ngoan dùng trí tuệ để “hưởng” may mắn, kẻ yếu kém luôn chờ đợi may mắn tự đến!

13/07/2019 | Xem chi tiết

MAY MẮN LÀ THỨ KHÓ ĐẾN VỚI CHÚNG TA NHIỀU LẦN TRONG ĐỜI. HƠN NỮA, VẬN MAY ĐẾN KHÔNG Ở YÊN TRƯỚC MẮT TA MÀ VỤT QUA TRONG THOÁNG CHỐC, NÊN TA PHẢI NHANH CHÓNG NẮM BẮT LẤY.

...

Ngưng ngụy biện bận rộn: Người thông minh không để mình lười biếng, làm việc không chủ đích rồi lại lấy cớ “Tôi bận” để che giấu bản chất yếu kém

12/07/2019 | Xem chi tiết

Nghỉ ngơi hợp lý không phải là cái cớ để bạn che đậy sự lười biếng. Lười biếng không phải là một lợi thế, mà là một thói quen xấu. Đứng trước cám dỗ của sự lười biếng, hãy cân nhắc lựa chọn giữa thời gian và tiền bạc, bởi vì cuộc sống này ngắn ngủi, tốt nhất là hãy nỗ lực làm việc đi.

...

Làm người cần có “tầm nhìn”, Làm tốt 6 điều này chắc chắn cuộc đời bạn sẽ thành công!

10/07/2019 | Xem chi tiết

Quan lớn không bằng trí lớn, trí lớn không bằng lương cao, lương cao không bằng thọ lâu, thọ lâu không bằng vui vẻ, không sợ đãi ngộ thấp, chỉ sợ mệnh đoản, không sợ kiếm được ít tiền, chỉ sợ ra đi quá sớm.

<< 1 2 3 4 5 >>