Lòng bạn tự khắc sẽ “Bình Yên” khi trở về một nơi đó là “Gia Đình

Chúng ta trong cuộc sống đều chịu nhiều tổn thương do những va chạm mà người dưng gây ra. Người ta thường bảo nhau rằng: “ Hãy bỏ đi một nơi nào đó thật xa thì ai sẽ là người chủ động tìm kiếm bạn”.

Sự thật hơi phũ rằng, chẳng có ai dư thời gian để làm việc này cả. Chỉ có cha mẹ là người luôn yêu thương và luôn bên cạnh bạn dù cả thế giới này có bỏ bạn mà đi. Thì tôi dám khẳng định rằng, sẽ chẳng nơi nào bình yên hơn gia đình đâu nhé!

Khi bạn còn bé, gia đình chính là không gian rộng lớn, là nơi bạn cảm thấy rất an tâm vì được yêu thương và nuôi dưỡng đến khi trưởng thành. Lúc này, gia đình lại trở thành hậu phương vững chắc để tiếp thêm động lực để ủng hộ cho bạn tiếp bước con đường thành công trong cuộc sống.

Sẽ có những thời điểm, khi bạn chỉ dành thời gian cho công việc, kiếm tiền thì những mối quan hệ xung quanh sẽ thay đổi, nhưng chỉ có gia đình vẫn luôn là bến đỗ thân thương chờ bạn trở về. Dù ngoài kia bạn có là sếp lớn thì khi về nhà, bạn vẫn chỉ là một đứa trẻ trong mắt cha mẹ mà thôi.

Thể hiện tình yêu thương đối với cha mẹ mình chẳng có gì quá khó khăn, nếu ngại nói ra bằng miệng thì bạn hãy dùng những hành động nhỏ bé mà ấm áp để đối xử tốt với Người.

Tình yêu của cha mẹ dành cho con cái là không có gì so sánh được, nó sẽ đi theo suốt cả cuộc đời. Để đến khi bạn nhận ra, thời điểm mà họ phải rời xa vĩnh viễn sẽ mang một cảm xúc bàng hoàng tới cỡ nào.

Dù biết rằng, ngoài kia con mạnh mẽ đến cỡ nào thì khi trở về vòng tay của cha mẹ, mới nhận thấy rằng bản thân mình thật yếu ớt, vẫn mong muốn được cha mẹ vỗ về như đứa trẻ con ngày xưa ấy.

Ngày phải rời xa gia đình, tự mình chăm lo mọi thứ từ những điều nhỏ nhặt nhất như nơi ở, ăn uống, … thì mới càng thấm thía hai chữ GIA ĐÌNH thiêng liêng mà có thể ngày xưa đã lỡ bỏ quên với ước muốn “mau lớn nhanh để làm những điều mình thích”.

Cha mẹ yêu thương con cái được thể hiện rõ ở khắp nơi, đôi khi nó mang một dáng hình cụ thể, cũng đôi khi nó chỉ là hương thơm, âm thanh nhẹ nhàng. Hãy luôn nhớ rằng, có cha mẹ, anh chị, … đó chính là khối tài sản vô giá mà có tiền cũng không mua được. Thế giới bên ngoài rộng lớn là thế, nhưng liệu có mấy ai thật lòng yêu thương ta giống như cha như mẹ?

Gia đình – Một nơi kết hợp hài hòa giữa nhu cầu cá nhân và giá trị xã hội

Ngày nay, hầu hết các bạn trẻ sau khi kết hôn đều mong muốn ra ở riêng. Nhưng người lớn thì sẽ cảm thấy cô đơn, nuối tiếc về một gia đình với nhiều thế hệ sinh sống cùng nhau.

Sống nhanh, vội vã trong một môi trường có quá nhiều cơ hội để thể hiện bản thân, đưa ra quyết định của mình chính là nét đặc trưng ở người đô thị. Cũng chính điều này vô tình làm tăng khoảng cách giữa các thế hệ cũng như sự gắn kết của bản thân đối với gia đình mình.

Có rất nhiều phụ nữ lựa chọn cách ly hôn để trở thành một bà mẹ đơn thân mạnh mẽ nhằm giảm bớt nhiều áp lực từ những định kiến và ràng buộc của xã hội. Bên cạnh đó, phong trào đấu tranh đòi bình đẳng cũng như tự do trong việc tìm kiếm hạnh phúc riêng.

Hiện nay, nhiều phụ nữ lựa chọn phương án ly hôn, làm mẹ đơn thân như một lối thoát để giảm bớt áp lực trước những ràng buộc và các định kiến xã hội. Bên cạnh đó, trào lưu đấu tranh đòi tự do và bình đẳng trong việc tìm kiếm hạnh phúc riêng, để giảm bớt trách nhiệm xã hội xuất hiện ngày càng nhiều trong đời sống hiện nay.

Có rất nhiều kiểu gia đình tồn tại trong đời sống từ truyền thống đến hiện đại là một tất yếu. Thế nhưng vấn đề ta đang quan tâm chính là làm sao có thể xây dựng một mô hình có sự cân bằng giữa lợi ích cá nhân với giá trị xã hội, để có thể lưu giữ được những điều quý giá nhất bên cạnh người thân yêu của mình.

Gia đình chính là cái nôi sản sinh ra chúng ta, công ơn sinh thành của cha mẹ là thứ mà không ai có thể đong đếm và trả bằng hiện vật. Chỉ có tình thương mang lại giá trị vĩnh hằng. Dù làm gì đi chăng nữa, hãy thường xuyên về thăm gia đình để cảm nhận được sự bình yên, tình yêu thương thiết thực nhất mà ở ngoài xã hội này rất khó tìm được.