Hãy cố gắng sống như thế nào đừng để bản thân HỐI TIẾC.

 

Trong cuộc sống, có những lúc chúng ta cảm thấy hối tiếc về một điều gì đó. Hối tiếc về người yêu cũ, hối tiếc về phát ngôn không đúng, hối tiếc về bỏ lỡ một người bạn tốt, hối tiếc không chăm sóc bản thân mình tử tế, …

Là người ai không mắc sai lầm, nhưng đừng để điều đó làm nguyên nhân khiến bạn bị nhụt chí và đánh mất hy vọng trong cuộc sống. Hãy xem đó là bài học để tự bản thân rút ra kinh nghiệm và không phạm những lỗi tương tự về sau.

Để có thể thoát khỏi cảm giác hối tiếc, dằn vặt thì bạn hãy thử áp dụng các cách sau đây:

Học cách đối diện

Đầu tiên bạn cần thay đổi cái nhìn của mình. Hãy nghĩ rằng mình đang là người rất hạnh phúc. Đây là tư tưởng tích cực sẽ giúp thay đổi những điều hối tiếc, thất bại của quá khứ.

Chẳng dễ gì để tự mình đối diện với những bi kịch đã xảy ra. Những hãy suy nghĩ theo hướng vui tươi hơn để có thể tiếp tục cố gắng sống thực tốt, để sau này khi nhìn lại sẽ không cảm thấy mất mát quá nhiều.

Chấp nhận thực tế

Chấp nhận thực tế chuyện đó đã xảy ra là cách tốt nhất để bạn có thể ngồi suy ngẫm và tìm phương hướng giải quyết. Cuộc đời giống như một cuốn phim dài tập, có lúc lên, có lúc xuống.

Chúng ta phải biết rằng không thể nào thay đổi được quá khức, mà cần phải học cách tiếp nhận kết quả xảy ra và tiếp tục sống theo hướng mới hơn để không phải lặp lại những điều đã hối tiếc.

Thực tế, có những sai lầm có thể đảo ngược nếu bạn vẫn cố gắng thay đổi. Nếu cảm nhận việc mình làm sẽ theo hướng tốt thì hãy lên kế hoạch ngay từ bây giờ. Ví dụ: Nếu bạn cùng người bạn thân có hiểu lầm nhỏ dẫn đến cả 2 cùng im lặng trong 1 thời gian. Hãy dẹp bỏ lòng tự trọng qua một bên và chủ động liên lạc trước. Biết đâu điều kỳ diệu sẽ xảy ra nhé!

Tỏ ra dứt khoát

Khi đứng trước bất kỳ quyết định quan trọng, hãy thực dứt khoác. Dùng sự tự tin của mình để loại bỏ sự nghi ngờ bản thân. Trong những trường hợp nếu bạn muốn đầu tư bất động sản hay mua trái phiếu thì cần cân nhắc kỹ.

Nếu kết quả mang lại không như mong đời, có thể bạn sẽ rơi vào trạng thái chán nản, đừng vì vậy mà giảm đi sự nhiệt tình và dằn vặt bản thân mình. Cứ cố gắng không ngừng nghỉ sẽ có kết quả mà.

Nghĩ mọi việc rồi cũng trôi qua

Dành vài phút để liệt kê ra những điều có lợi và bất lợi trước khi bạn quyết định làm gì đó. Điều này sẽ hạn chế rất nhiều rủi ro về sau. Trước đó, hãy ngủ một giấc để tinh thần thoải mái, thì lúc đó sẽ dễ đưa ra những ý tưởng đúng đắn nhất.

Nhiều chứng minh chỉ ra rằng, sẽ có rất nhiều cơ hội trước mắt nhưng tuột mất ra khỏi sự kiểm soát của bạn nếu không biết cách xây dựng một kế hoạch. Hãy thúc đẩy mình sống theo đúng kỷ cương, có sự “tổ chức” để tránh những hậu quả không tốt.

Trong một lúc bạn muốn đi du lịch, nhưng lại chợt nhận ra mức lương không cho phép, thời gian hạn hẹp, bạn sẽ cảm giác thế nào? Hãy tập nhìn nhận về 2 mặt tích cực để lặp một kế hoạch hoàn hảo nhất sẽ bảo vệ bạn khỏi những viễn cảnh bất lợi.

Nhưng điều quan trọng nhất là bạn hãy dành một chút thời gian để lên kế hoạch dự định, mức chi phí cần bỏ, thời gian bao lâu, … như vậy khi đạt được mục tiêu bạn sẽ thấy nó xứng đáng đến nhường nào.

Bỏ qua thái độ của một người thua cuộc

Hãy loại ngay những câu hỏi: “Tôi phải làm thế nào, tôi nên thế này, tôi cần sửa những gì, …”. Thay vào đó là câu hỏi mang tính quyết định: “Tôi cần làm …” Cứ quanh quẩn những câu hỏi mang tính nghi vấn sẽ “ngốn” rất nhiều thời gian của bạn, để khi thực hiện lại mang cảm giác 50-50. Những gì đã qua thì hãy cho qua đi, cứ tiếp tục hướng về phía trước với những bài học đã rút ra từ quá khứ.

Mọi việc xảy ra không hay trong quá khứ là điều không ai mong muốn và hẳn có lý do nào đó. Cách tốt nhất là bạn nên học được những gì sau những sai lầm đó và tuyệt nhiên không được nói quá nhiều về những điều tiêu cực. Cái chính là tập trung vào hiện tại và tương lai. “Ngủ trong quá khứ” sẽ là yếu tố khiến bạn phải sống cả đời trong khổ sở.

Đừng lo lắng, hãy sống hạnh phúc!