Dành riêng cho người muốn trở thành doanh nhân giàu có: Tạo dựng 7 thói quen này, bạn không chỉ kiếm được nhiều tiền hơn mà còn đạt được thành công ngoài mong đợi

Một doanh nhân thành công luôn biết làm thế nào để có cách kiếm được nhiều tiền hơn. Bạn cũng có thể làm giàu như họ bởi chính bản thân bạn là món tài sản quý giá nhất. Bằng cách học hỏi để làm việc hiệu quả hơn, bạn có thể tối đa hóa nguồn thu nhập của mình và thực hiện những ước mơ lớn lao.

Thực tế, nếu học hỏi được 7 thói quen của những doanh nhân thành công này, bạn không chỉ kiếm được nhiều tiền hơn mà còn đạt được những thành tựu không ngờ trong sự nghiệp:

1. Điều chỉnh một tư duy hướng tới thành công

Những doanh nhân thành công có một tư duy khác biệt. Họ có những phẩm chất đặc biệt để không chỉ tồn tại được mà còn sống rất tốt. Họ có một tinh thần rất lạc quan và họ biết rằng mọi việc rồi sẽ ổn thôi.

Họ là những người luôn nói “không vấn đề gì”, họ phủi sạch những bình luận tiêu cực với một cái nhún vai và luôn chỉ chú ý tới con đường phía trước mà thôi. Cuối cùng, họ không chấp nhận câu nói “không”, họ thực ra luôn cho rằng đó là câu nói “không phải bây giờ” và sẽ trở lại vấn đề đó sau.

2. Không sợ hãi

Những doanh nhân sẽ không cảm thấy sợ hãi khi họ tính toán rủi ro. Điều đó không có nghĩa rằng họ không chú ý tới kết quả. Họ biết rằng không có mạo hiểm thì không có thành công và sẵn sàng chịu trách nhiệm khi đưa ra quyết định cho chính họ và tập thể của mình.

Khi người khác cảm thấy sợ hãi với những thứ mới, sợ thất bại hay xấu hổ thì những doanh nhân thành công luôn tìm kiếm những tình huống mạo hiểm, tạo ra một kế hoạch mới và tận dụng tốt những cơ hội. Như câu nói của James Stephen: “Sự tò mò sẽ chiến thắng nỗi sợ hơn cả một trái tim dũng cảm”.

3. Tận dụng tối đa thời gian

Những doanh nhân thành công luôn có khả năng tận dụng thời gian tuyệt vời. Họ biết rằng công việc của họ sẽ khả thi khi họ phản hồi khách hàng đúng giờ. Họ luôn biết cách dùng thời gian làm tiếp thị, tính toán và điều hành công việc cẩn thận mà không làm lỡ bất cứ một thứ gì. Họ sắp xếp thời gian một cách vô cùng khéo léo cho mọi công việc với một kế hoạch chính xác cho từng ngày. Từng giây phút trôi qua luôn được tận dụng!

Thực chất, họ làm việc hàng giờ đồng hồ từ cuộc gặp sáng sớm đến những sự kiện kéo dài. Chú ý thời gian giữ cho họ luôn tập chung vào công việc và sự hiệu quả. Và chắc chắn rồi, điều này giúp họ kiếm được nhiều tiền hơn.

 

4. Sử dụng công nghệ hiệu quả

Doanh nhân thành công luôn biết cách tận dụng công nghệ để đơn giản hóa cuộc sống và giúp họ quản lý thời gian. Họ luôn bắt kịp những xu thế công nghệ mới nhất và dùng chúng hiệu quả nhất.

Từ điện thoại thông minh để giữ liên lạc và cập nhật ảnh trên các mạng xã hội đến những chiếc đồng hồ thông minh giúp họ đến đúng giờ, những doanh nhân thành công luôn cập nhật và sử dụng tất cả các công cụ mới nhất trên thương trường!

5. Không ngừng học hỏi

Những doanh nhân thành công luôn biết rằng không ngừng học hỏi là một lợi thế đi song hành với doanh nghiệp của họ. Thế giới hôm nay đang thay đổi nhanh hơn bao giờ hết. Hãy nghĩ về bố mẹ bạn ngày xưa lớn lên với chiếc điện thoại bàn trên tường và máy tính là cái gì đó mà chỉ có NASA biết.

Ngày nay, chúng ta dùng chiếc điện thoại bé xíu trong lòng bàn tay. Chúng ta có cơ hội cập nhật ngay lập tức tới những dữ liệu luôn thay đổi chỉ trong một vài giây.

Tất cả những tiến bộ này xuất hiện, tuy nhiên, có một cái giá của nó. Cái giá đó là làm sao để những tiến bộ mới nhất đó luôn đứng đầu. Ví dụ điển hình là Facebook, họ có những thuật toán luôn thay đổi, mà không bao giờ hoàn thiện cả. Những doanh nhân thành công luôn làm chủ những công nghệ, kỹ năng và ý tưởng mới để thúc đẩy doanh nghiệp tiến lên.

6. Biết cách tạo dựng các mối quan hệ

Truyền thông và mạng Internet là những công cụ tuyệt vời giúp tạo dựng mạng lưới quan hệ là điều rất quan trọng. Doanh nhân thành đạt là những bậc thầy về tạo dựng mối quan hệ. Bạn sẽ bắt gặp họ đang tham dự những hội thảo, các cuộc gặp gỡ xã giao. Họ sẽ bắt chuyện với những người lạ trong quán ăn hay ở cuộc gặp mặt. Khi người khác e dè, họ sẽ là người mở lời giới thiệu trước tiên. Chính những mối quan hệ như vậy sẽ là cầu nối cho công việc kinh doanh sau này.

7. Sự tự phục hồi

Dù có can đảm hay lạc quan đi chăng nữa, những người thành công luôn biết trước được rằng sẽ có những lúc họ thất bại. Người khác sẽ đánh cắp ý tưởng của họ, cướp mất khách hàng và sản phẩm của họ. Ngay cả các thành viên trong gia đình cũng sẽ nghi ngờ họ khi ngày trả nợ sắp tới.

Ngay cả khi gặp những trở ngại, khó khăn tài chính hay thất bại, những doanh nhân can đảm đó sẽ luôn đứng vững. Đôi khi, điều này lặp lại liên tục, nhưng họ vẫn cứ bước tiếp mặc những thách thức mà họ sẽ đối mặt. Thái độ không bao giờ bỏ cuộc này khiến cho họ khác biệt so với đám đông.

Muốn trở thành một doanh nhân thành công hơn bạn, hãy tự hỏi chính mình. Khi bạn chấp nhận được thách thức từ những nguyên tắc về thái độ và kỹ năng, bạn sẽ thấy kết quả rất bất ngờ. Không chỉ có vậy, bạn sẽ có được nhiều thứ hơn nữa từ việc học được thói quen của những doanh nhân thành công.

Bài Viết Mới