Còn trẻ mà – Cứ sống hết mình bạn nhé!

 

Chúng ta, ai rồi cũng sẽ lớn, phải biết tự chủ cuộc sống của bản thân. Hãy nhớ rằng ngoại trừ gia đình thì đừng phụ thuộc vào bất kỳ ai.

Con người ngoài xã hội muôn hình vạn trạng. Để tìm kiếm một mối quan hệ vĩnh cữu hiện nay là rất khó. Sau tất cả chỉ có chính mình là tự cứu lấy mình. Chính vì thế, chỉ cho đi vừa thôi, giữ lại một ít cho mình.

Là trai hay gái thì hãy cố gắng trao dồi kiến thức, có như vậy cuộc sống mới thoải mái và đơn giản hơn. Đời này ngoài việc khôn lanh, thì để trụ được lâu dài thì cần có tri thức. Tuy nhiên, không có nghĩa là cứ cắm mặt vào sách vở và áp dụng một cách cứng nhắc. Hãy dành chút thời gian để ngẩng cao đầu học hỏi thêm kiến thức từ những người xung quanh. Một người có được kỹ năng cứng, kỹ năng mềm thì mai này dù có làm gì cũng cảm thấy tự tin, không sợ vấp ngã và có như thế tuổi trẻ của mình mới có thêm nhiều màu sắc đáng nhớ.

Là còn gái cần biết đến điều này, dù có thân thiết ai, yêu thương ai như một phần của trái tim thì đừng dính vào bất kỳ thứ gì liên quan đến tiền bạc. Quan hệ dựa trên vật chất rất mong manh, dễ vỡ lúc nào cũng không biết. Sống với nhau bằng tiền, dù ở xa nhưng vấn “cố gắng” nắm tay. Dù ghét nhau nhưng khi nhìn mặt vẫn phải niềm nở. Chỉ cần có một ngòi nổ lại gây ra biết bao nhiêu tổn thương, mà người gánh chịu chính là người nằm trên chữ Tiền. Bạn có thích mối quan hệ như vậy không?

Trong đời đời sống hãy tập cách biết nghi nghờ, đừng quá tin vào lời người khác nói. Trái đất tròn nhưng lòng người lại rất khó đoán. Hãy nhìn nhận vấn đề bằng mắt chứ đừng tồn tại bằng tai. Mỗi câu chuyện giống như một món ăn mới, qua miệng của mỗi người lại thêm mắm, thêm muối. Và cứ thế đến tai bạn thì chẳng biết cốt truyện thực sự là gì.

Khi lớn lên, nếu gây ra lỗi lầm thì nên biết cúi đầu nhận lỗi. Chúng ta cũng chẳng còn bé con mà phải lấy cái Tôi để gân cổ cãi cho bằng được. Trẻ nhỏ lớn lên có thể sửa đổi và mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn. Nhưng với những người trưởng thành, nếu lòng tự trọng quá lớn, bạn sẽ đánh mất mọi thứ, quan trọng nhất chính là tình cảm giữa bạn bè, gia đình, người yêu, đồng nghiệp, ... Nếu đã tự cho mình là người lớn thì cần biết mình đang ở đâu. Đừng tự biến thành một con ếch ngồi đáy giếng để mang sự ảo tưởng để rồi sau này tự mình hại chính mình.

Giữa vô vàn cá thể trên trái đất này, đã sống thì phải có khí chất riêng của mình. Đừng lẩn trốn, sống mờ nhạt, vì cuộc đời có là bao, sống đây – chết đó, cứ như vậy còn ý nghĩa gì nữa. Đặc biệt, tuyệt đối không trở thành bản sao của người khác, chúng ta ai cũng có quyền trở nên nổi bật với màu sắc đặc trưng riêng của mình. Cơ mà nhớ phân biệt, khoảng cách giữa cá tính và quái dị chỉ cách nhau 1 milimet mỏng manh đó nghen.

Sau này có lỡ yêu ai, thì đừng đánh mất chính bản thân mình vào hai tiếng "bi lụy". Tình yêu là điều mà ai cũng cần trải qua trong cuộc sống, khi yêu bạn cảm nhận được nhiều hương vị, ngọt ngào có, đắng cay có, chua chát có, ... nhưng nếu đã đến lúc không giữ được người mình yêu nữa thì cứ buông tay đi. Đừng cố chấp níu kéo để làm gì cho mệt. Cuộc sống, có rất nhiều người cho ta tiếng cười. Nếu người ngày hôm nay làm cho ta khóc, thì tương lại sẽ có người làm cho ta người. Đừng có dây dưa từa lưa cho lằng nhằng, mất thời gian lắm.

Này em, mai này lớn lên thì hãy cố gắng sống bao dung giữa cuộc đời đầy ghanh đua, ích kỷ. Nếu có thể, hãy chấp nhận lời xin lỗi và tha thứ để cuộc đời nhẹ đi phần nào. Cuộc sống bình thường đã quá mệt mỏi giữa cơm áo – gạo tiền, vậy hà cớ gì cứ chấp nhặt những điều nhỏ nhoi để khiến tâm hồn mình nặng nề thêm. Cứ quên hết những điều không đáng có, hướng về một cuộc sống tích cực thì cuộc đời mới vui tươi và hạnh phúc.

Khi còn trẻ cứ sống hết mình đi. Vui chơi là phải tới bến. Nhưng lúc nào làm thì phải tập trung không để lẫn lộn. Cứ cố gắng cống hiến hết mình cho cuộc đời này. Luôn nhớ rằng, cho đi là sẽ nhận lại. Thậm chí là những điều tuyệt vời mà chính bản thân mình còn không ngờ đến!