Bạn có muốn mất tiền để mua giường bệnh không?

 

 

Dù bạn là một tỷ phú, nhưng đánh mất đi sức khỏe thì cũng được xem là kẻ trắng tay. Vì nằm trên giường bệnh bạn sẽ làm được gì? Hay chỉ nằm đó giương mắt và hối hận khi không biết quý trọng bản thân mình.

Chúng ta luôn bỏ qua sức khỏe của chính mình

Không ai quyết định được thời điểm ta đến với thế giới này. Cũng như vậy, chẳng ai níu kéo nổi thời khắc chúng ta ra đi. Quan trọng nhất trong quá trình sống trên cõi đời này, bạn đã biết trân trọng chính bản thân mình chưa? Để đến nhắm mắt xuôi tay vẫn cảm nhận được sự thỏa mãn và hạnh phúc từ sâu trong linh hồn.

Mỗi người sẽ có một cách sống khác nhau mà họ cho là tốt nhất. Những ai chỉ tập trung vào tiền bạc thì cuộc đời sẽ khá vất vả, nhọc nhằn. Nếu bạn tập trung vào việc con cái sẽ mang nhiều lo âu. Việc để tâm quá nhiều đến tình yêu sẽ dễ nhận tổn thương nhiều. Nếu chỉ dành thời gian so sanh mình với người khác, thì bạn sẽ luôn thấy chán nản. Nhưng nếu bạn chỉ tập trung vào sự khoan dung, sống một cuộc đời biết trân trọng thì nhất định sẽ hạnh phúc.

Ngày nay, chúng ta chỉ tập trung theo đuổi con đường thành công và sẵn sàng bỏ lại phía sau là gia đình, thời gian và đặc biệt là sức khỏe. Để rồi khi đạt được những thành công mong muốn mà sức khỏe không có, mang nhiều bệnh tật thì bạn thấy còn ý nghĩa hay không?

Khi có sức khỏe, bạn có thể làm mọi thứ. Đến khi sức khỏe không còn thì mọi mơ ước, dù là nhỏ nhoi cũng hóa thành hư vô.

Bạn thử hỏi trên thế gian này, chiếc giường nào đắt nhất? Chính là giường bệnh, chỉ khi bạn nằm trên nó thì mới hiểu được cái giá đắt cỡ nào khi phải đánh đổi mọi thứ từ tiền bạc, nhà cửa, đất đai, … để chỉ mong có thể khỏe lại nhanh chóng.

Và đến cả những người giàu có khi gặp phải một chứng bệnh khó chữa, thì dù tiền của có nhiều như thế nào thì họ cũng cảm thấy bất lực đến nhường nào. Giàu có đế mấy mà liên tục ốm đau thì bạn có vui không? Trong tài khoản ngân hàng, số dư dài đến chục con số 0 nhưng lại mắc bệnh nan y khó chữa, ăn uống không ngon, ngủ cũng chẳng yên thì bạn cảm thấy như thế nào?

Khi rơi vào tình trạng ấy, không chỉ bạn mà cả những người xung quanh đều rơi vào trạng thái lo lắng, sợ hãi. Cha mẹ sợ rằng bạn không qua khỏi, con cái sợ phải mất thời gian, công việc để chăm sóc, người thân sợ bạn sẽ vay tiền, …ôi bao nhiêu thứ đắng cay trong cuộc đời sẽ hiện rõ ngay khi bạn nằm xuống chiếc giường bệnh ấy.

Bạn nên hiểu rõ một điều, vinh quang là của quá khứ – Tiền bạc, con cái chỉ là nhất thời, mà chính sức khỏe mới mãi là của bạn. Chỉ khi bạn sở hữu một sức khỏe dồi dào, không bệnh tật thì mới cảm nhận được sự sảng khoái, cuộc sống thoải mái trong từng centimet nhỏ.

Đừng vì ai cả, hãy vì bản thân mà tự biết yêu thương, nâng niu sức khỏe để quyết định chất lượng sống của cả đời chúng ta, đó mới chính là tài sản vô giá nhất. Đừng đển đến khi bị bó chặt trên chiếc giường đáng sợ ấy thì mới cảm thấy hối hận, vì tại sao lại không giữ gìn sức khỏe sớm hơn.

Chăm sóc sức khỏe chính là cách bạn tự biết trân trọng bản thân mình

Khi chúng ta mệt, thường những người xung quanh sẽ nói rằng: Mệt thì đừng làm nữa. Nhưng thực tế mấy ai sẽ nuôi bạn, cho tiền bạn mà không cần làm việc. Cũng như vậy, khi đau ốm sẽ có người nói rằng: Ốm thì uống thuốc đi. Nhưng lại có mấy ai sẵn sàng mua thuốc mang đến cho bạn.

Rất nhiều người luôn miệng nói lời an ủi, nhưng khi bạn gặp khó khăn lại được mấy người vươn tay ra giúp đỡ. Khi trải qua nhiều chuyện trên đời, bạn sẽ hiểu được đạo lý rằng: Nếu không tự yêu chính bản thân mình, thì còn đợi ai yêu? Tự bạn không biết trân trọng cơ thể thì đừng mong ai làm chuyện đó thay bạn cả.

Cái gì có thể không tốt, nhưng tâm trạng nhất định phải thoải mái, luôn vui vẻ. Bỏ những thứ cần buông bỏ cho lòng trở nên nhẹ thênh. Có như vậy thì đời sống với tươi vui, không cần lo lắng nhiều thì sức khỏe cũng tốt hơn.

Hãy nhớ rằng, bệnh tật chẳng trừ một ai, dù bạn là người có địa vị cao hay thấp, giàu hay nghèo. Nếu bạn có được một sức khỏe tốt thì điều này đồng nghĩa với việc bạn đang đạt được mọi thành công theo cách tích cực kỳ. Có gì cũng được, nhưng bệnh tật thì đừng nên có – thiếu gì cũng được trừ thiếu sức khỏe. Dù không phải là tất cả, nhưng nếu không có sức khỏe thì bạn sẽ mất tất cả mọi thứ trong tay.