7 cách mà một đàn ông thành công "tự kinh doanh chính mình": Giá trị bản thân càng nhiều, số tiền kiếm được càng tăng!

Từ 23, 24 tuổi trở đi, đàn ông có tố chất thành công dần ý thức rằng họ đang kiếm tiền bằng cách kinh doanh những giá trị của chính mình. Đây là 7 phương pháp những người đàn ông thành công vận dụng nâng cao giá trị bản thân.

1. Sở hữu phong độ và tự tin

Tự tin là phẩm chất quan trọng nhất của đàn ông, là nền tảng của 1 đàn ông thành công. Khi tự tin, đàn ông không ngần ngại thể hiện phong độ, và vì vậy họ dễ dàng khiến đối thủ, đối phương lu mờ. Họ thắng đối thủ vì sự tự tin và phong độ.

Phong độ là sự biểu hiện ra bên ngoài của tố chất đàn ông, đàn ông có chí hướng xây dựng sự nghiệp phải rèn luyện xác lập phong độ, phong độ không chỉ bao hàm diện mạo, ngôn ngữ cử chỉ, ăn mặc, mà còn thể hiện về mặt tư thế tác phong. Mỗi người đàn ông bộc lộ vẻ đẹp phong độ theo cách riêng của mình, ví dụ có người tỏ ra lịch lãm, có người tỏ ra điềm đạm, có người biết khôi hài một cách tế nhị, có người ăn mặc chải chuốt tao nhã, có người nhiệt tình cởi mở...… Muôn màu trăm vẻ. 

Phong độ đàn ông là nét đẹp thể hiện trong giao tiếp với người khác, vẻ đẹp mỗi người một khác chẳng ai giống ai, nhưng không có nghĩa khác người là đẹp, phải là những biểu hiện cao thượng thanh thoát mới được coi là đẹp.

Nếu ai đã có dịp đọc tác phẩm "Tam quốc diễn nghĩa" đều thán phục phong độ của nhân vật Quan Vũ, với vóc dáng cao 9 thước, bộ râu dài 2 thước, mặt đẹp như tượng tạc, môi đỏ như bôi son, mắt phượng mày tằm, tướng mạo oai phong, dáng điệu hiên ngang, đường đường là đấng nam nhi hảo hán, một vị tướng quân uy danh lẫy lừng. Sau này Tôn Quyền muốn lấy con gái của Quan Vũ làm con dâu, đây là một cơ hội để củng cố thắt chặt mối quan hệ bang giao giữa hai nước, nhưng thật tiếc là Quan Vũ không bằng lòng là chuyện thường tình, nhưng ông đã nói với sứ thần của Tôn Quyền một câu xúc phạm khó nghe: "Làm gì có chuyện con cọp lại gả bán cho con chó!", câu nói không đáng thốt ra từ cửa miệng Quan Vũ, đã đánh mất hết phong độ của người anh hùng, gây lòng căm giận cho Tôn Quyền, cũng là điềm báo trước thất bại sau này của Quan Vũ.

Phong độ, tự tin không tự có mà cần rèn luyện tu dưỡng một cách có ý thức trong suốt quá trình lâu dài, phong độ lý tưởng nhất được biểu hiện một cách tự nhiên, không gượng ép giả tạo, đó mới là kết quả của quá trình phấn đấu rèn luyện, không phải là học đòi sao chép từ người khác.

 

2. Nuôi dưỡng thói quen đọc sách & viết

Giới trẻ chạy theo xu hướng và mốt để né tránh sự lỗi thời theo nghĩa gốc. Đàn ông thành công, họ cho rằng, họ là người sáng tạo ra những xu hướng, những người đàn ông này cần kho tang thông tin để tạo ra ý tưởng của mình, khiến người khác tuân theo, hoặc làm theo.

Vì vậy, đàn ông thành công đọc sách mỗi ngày tiếp nhận tri thức, đồng thời sáng tạo ra quy luật của  riêng mình. Họ sẽ ghi ra những thông tin quan trọng, ở một thời điểm bất chợt, họ sẽ tìm ra những bí quyết thành công cho chính mình bằng những thứ họ đã viết.

 

3. Muốn khám phá: Chân, Thiện, Mỹ thực sự là gì

Khi đối diện với cuộc sống có quá nhiều "song nhiễu", đàn ông thành công hiểu rằng không nắm chắc những giá trị gốc cơ bản, họ sẽ trôi theo dòng cuốn của cuộc đời, và cứ vậy 1, 2 năm lại thay đổi quan điểm bản thân.

Đàn ông có tố chất thành công, họ tìm hiểu những giá trị căn bản.

"Chân" là trung thực với bản thân, không dối lừa người khác, thành thực làm người, thành thực làm việc. Những đàn ông trung thực luôn đáng yêu trong thế giới có quá nhiều thuyết âm mưu.

"Thiện" chỉ lương thiện, với chính bản thân mình, với cuộc sống của mình và của người khác. Không muốn gây tổn hại đến người khác, muốn những điều tốt đẹp cho mình và cho người khác xung quanh.

"Mỹ" không thể thiếu trong cuộc sống tươi đẹp, "Mỹ" không hẳn là giá trị vẻ đẹp hình thức; tấm lòng yêu thương cao đẹp, độ lượng cũng được xem là giá trị đàn ông thành công tận dụng tốt.

 

4. Nhẫn và khoan dung độ lượng

Nhẫn không phải mang theo những bực tức cho mình, nhẫn là để kiểm soát tình thế, và sau đó đưa ra những kế hoạch, hành động phù hợp, có lợi cho nhiều bên. Đàn ông thành công Nhẫn cũng thể hiện sự khoan dung với người khác.

Có người nói rằng người biết Nhẫn là người cô đơn, buồn tẻ, nhưng thực ra đàn ông thành  công luôn thấy vui vẻ và hài lòng. Chính bởi vì thái độ khoan dung, độ lượng với người khác, và với chính mình.

 

5. Kết giao bạn bè với người chí hướng, lý tưởng sống

Người có lý tưởng sống luôn mang theo một quan điểm lớn, họ có những lý do để chứng minh cho lý tưởng của mình là đúng đắn, Kết giao với người có lý tưởng, đàn ông thành công sẽ học hỏi được nhiều hơn, kho tàng kiến thức của họ ngày càng nhiều.

 

6. Chắc chắn sẽ thay đổi thói quen xấu

Thói quen xấu sẽ ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe, giá trị bản thân. Đàn ông thành công cho rằng, muốn kinh doanh giá trị bản thân với lợi ích nhiều hơn, họ sẽ làm đẹp bản thân, và từ bỏ thói quen xấu khiến bản thân trở nên tệ hại.

Ở những người chưa thành công, họ sẽ thay từ "chắc chắn" bằng "có lẽ". Ý chí không mạnh mẽ là điểm khác biệt căn bản giữa đàn ông thành công và chưa thành công.

 

7. Coi trọng thân thể mình, và luôn giữ tâm trạng cân bằng

Trong trạng thái bình thường, người có tố chất thành công có thể sáng tạo nhiều ý kiến hay. Trong khi những người ở trạng thái quá tự tin, lo lắng bất thường khó có thể tìm ra phương án công việc lý tưởng.

Coi trọng chính bản thân mình có thể thúc đẩy bạn phát triển thói quen tốt, loại trừ thói quen xấu gây ảnh hưởng sức khỏe. Có thân thể khỏe mạnh để duy trì sự nghiệp thành công.

Bài Viết Mới