6 quy tắc vàng về tiền bạc của Người Do Thái: Nắm vững trí tuệ của việc kiếm tiền không khó, tiêu tiền mới thật sự khó

Dưới đây là một số trong mười nguyên tắc tài chính hàng đầu của người Do Thái và một số cách giải thích đơn giản về các quy tắc này. 

1. Ghi chép những thông tin trên giấy

Quy tắc tài chính của người Do Thái nhấn mạnh tầm quan trọng của quy tắc kế toán. Lưu giữ sổ sách là bước đầu tiên trong quản lý tài chính. Khi tiêu tiền cần phải ghi rõ thời gian, số lượng, sản phẩm... để tạo điều kiện thuận lợi cho số liệu thống kê trong tương lai.

Mặc dù việc thanh toán điện thoại di động ngày càng trở nên phổ biến hơn, nhưng kế toán vẫn chưa được ghi lại trên giấy, nhưng trong mọi trường hợp, thói quen kế toán sẽ được canh tác và sẽ duy trì được thời gian dài.

2. Lập ngân sách phù hợp với bạn

Người Do Thái tin rằng cần phải biết cách chi tiền cho ngân sách của chính họ. Ngân sách hàng năm, ngân sách hàng tháng, biết được bạn muốn tiêu tiền vào việc gì, số tiền chi tiêu dự tính trong khoảng bao nhiêu, cái nào bạn có thể tiết kiệm tiền và nơi bạn cần chi tiêu tiền nhiều hơn.

Đó là ngân sách phù hợp với bạn. Điểm cốt lõi của tất cả các hoạt động quản lý tài chính.

3. Tìm hiểu các tiêu tiền thông minh

Ý nghĩa thực sự của quy tắc tài chính của người Do Thái là việc biết cách tiêu tiền có thể có giá trị nhất. Nói cách chúng ta thường nói, đó là chi tiền cho lưỡi kiếm, nghĩa là để trở nên giàu có thì việc kiếm tiền và tiêu tiền đóng một vai trò chính xác và quan trọng trong cuộc sống của bạn.

4. Bảo hiểm thiên tai, hỏa hoạn và những tình huống khẩn cấp

Người Do thái rất quan tâm đến bảo hiểm trong quản lý tài chính và họ cũng biết tầm quan trọng của nó, đưa ra được những đề xuất có ý nghĩa: Đầu tư một số bảo hiểm tai nạn cho chính họ. Điều này là bởi vì bạn không sợ mất tiền mà là sợ nhỡ may xảy ra chuyện, không những phải chi nhiều tiền hơn mà còn xảy ra rất nhiều rắc rối.

Cụ thể, người do Thái đề xuất mọi người mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm hỏa hoạn và những bảo hiểm về các tình huống nguy hiểm cấp bách khác.

5. Đừng tham gia đánh bạc, không bao giờ đánh bạc

Người Do Thái rất thích những "người lăng mạ muốn kiếm tiền bằng cờ bạc" và liệt kê "không đánh bạc" như một nguyên tắc tài chính quan trọng. Thật vậy, một khi một người bị bôi nhọ với từ "cờ bạc", cái gọi là quản lý tài chính chắc chắn là một trò đùa.

6. Nếu bạn không thể cải thiện tình hình kinh tế của riêng bạn, đừng đòi hỏi bản thân nữa

Có lẽ vì nhiều đau khổ trong lịch sử, người Do Thái cũng rất lạc quan về tâm lý quản lý tài chính của họ. Người Do Thái tin rằng nếu nó thực sự là không thể cải thiện tình hình kinh tế của mình, thì họ nên điều chỉnh tâm lý của họ và không yêu cầu bản thân họ.

Bạn biết đấy, những người đang gặp rắc rối bởi tình hình kinh tế có rất nhiều trong thế giới này, nhưng những người thực sự có trí tuệ tuyệt vời trong cuộc sống sẽ không làm cho cuộc sống của họ trở nên lộn xộn vì tình hình kinh tế, điều này tất nhiên là điều rất khó khăn nhưng là một điều cần thiết phải làm.

Bài Viết Mới